Thứ năm, 31/08/2017 | 17:43

Đón tiếp Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ dân sinh Hoa Kỳ - Ngài Thomas Edmunds Price thăm Trường Đại học Y Hà Nội

Đón tiếp  Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ dân sinh Hoa Kỳ - Ngài Thomas Edmunds Price thăm Trường Đại học Y Hà Nội

Sáng ngày 24/8/2017, tại Hội trường Quốc tế, Trường Đại học Y Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội- PGS. TS Nguyễn Đức Hinh đã có buổi đón tiếp chính thức Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ dân sinh Hoa Kỳ- Ngài Thomas Edmunds Price.

Chuyến thăm và buổi tọa đàm tại Trường Đại học Y Hà Nội nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Ngài Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Hoa Kỳ- Ngài Thomas Edmunds Price.  Cùng tham gia buổi gặp gỡ có sự hiện diện của Đại diện Văn phòng chính phủ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Đại diện các Vụ cục Bộ Y tế, Đại diện Đại diện Cục phòng chống HIV/AIDS, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Đại diện Chương trình Hỗ trợ Khẩn Cấp phòng chống HIV của Tổng thống Hoa Kỳ (PEPFAR), Đại diện Cơ quan quản lý các dịch vụ điều trị nghiện chất và sức khỏe tâm thần Hoa Kỳ (SAMHSA) tại Việt Nam, cùng đại diện các phòng khoa bộ môn và sinh viên của nhà trường. Đại diện trường Y Dược Hồ Chí Minh cũng tham gia buổi tọa đàm qua ứng dụng họp trực tuyến Zoom.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và buổi tọa đàm, Ngài Bộ trưởng và các đại biểu Hoa Kỳ đã có thời gian 40 phút, trao đổi với đại diện Trung tâm Chuyển giao công nghệ Điều trị Nghiện chất tại Trường Đại học Y Hà Nội và trường Đại học Y Dược Hồ Chí Minh về sự phát triển của các dịch vụ điều trị nghiện chất tại Việt Nam và bài học kinh nghiệm và ứng dụng đối với Hoa Kỳ.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp đón.