Thứ năm, 19/10/2017 | 15:35

Chương trình tập huấn cấp chứng chỉ đào tạo liên tục (CME) của Trường Đại học Y Hà Nội về điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone.

Chương trình tập huấn cấp chứng chỉ đào tạo liên tục (CME) của Trường Đại học Y Hà Nội về  điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone.

Trong thời gian năm ngày từ ngày 2/10 đến ngày 6/10/2017, tại Trường Đại học Y - Hà Nội, Trung tâm Chuyển giao Công nghệ Điều trị Nghiện chất và HIV- Trường Đại học Y Hà Nội đã phối hợp với Trung Tâm Y tế Dự phòng Hà Nội tổ chức “Chương trình tập huấn cấp chứng chỉ đào tạo liên tục (CME) của trường Đại học Y Hà Nội về điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone” .

Khoá học thu hút sự tham gia giảng dạy của các giảng viên tới từ Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học LĐ XH, và bác sỹ hiện đang trực tiếp làm công tác điều trị tại một số cơ sở Methadone trên địa bàn Hà Nội. Gần 100 Bác sĩ, Dược sĩ và Tư vấn viên, chủ yếu là các cán bộ Y tế của các phòng khám, cơ sở cai nghiện, cơ sở điều trị Methadone tới từ Hà Nội đã tham dự tập huấn.  Nội dung của khóa đào tạo tập trung vào các biện pháp điều trị nghiện,  các khái niệm và các nguyên tắc cơ bản trong tư vấn điều trị nghiện, đánh giá ban đầu và sự phối hợp giữa cơ sở điều trị với chính quyền địa phương và cộng đồng trong chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone. Kết thúc khóa tập huấn, các học viên đã phản hồi  rất tích cực về tính thực tiễn và hữu ích của các kiến thức mà khóa tập huấn đã mang lại trong công tác điều trị nghiện chất hiện nay.