Thứ hai, 11/12/2017 | 10:39

Hội thảo Tham vấn và Họp nhóm kỹ thuật nòng cốt - Chương trình can thiệp cho người sử dụng các chất kích thích

Hội thảo Tham vấn và Họp nhóm kỹ thuật nòng cốt - Chương trình can thiệp cho người sử dụng các chất kích thích

Ngày 05 tháng 12 năm 2017 vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh, Đại diện Trung tâm Chuyển giao công nghệ điều trị nghiện chất và HIV, Trường Đại học Y Hà Nội, đã tham dự "Hội thảo Tham vấn và Họp nhóm kỹ thuật nòng cốt - Chương trình can thiệp HIV cho người sử dụng chất kích thích" do Văn phòng Cơ quan Phòng chống Ma túy và Tội phạm Liên Hợp Quốc (UNODC) phối hợp với Trung Tâm Chuyển Giao Công Nghệ Điều Trị Nghiện Chất và HIV miền Nam tổ chức.

Hội thảo có sự tham gia của các đại biểu là chuyên viên cấp cao tới từ Cục Phòng Chống HIV/AIDS - Bộ Y tế, Giám đốc trung tâm phòng chống HIV/AIDS của 5 tỉnh thành trọng điểm, đại diện Văn phòng chính phủ, đại diện Bộ LĐ-TB-XH, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Bộ Công An, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS các tỉnh thành, TS. Fabienne Hariga (Chuyên gia cấp cao của UNODC toàn cầu), cùng với đại diện các Viện, Trường Đại học Y Hà Nội, trường Đại học Y dược TP. HCM, đại diện các nhóm nguy cơ, và các tổ chức phi chính phủ.

Hội thảo đã cập nhật tình hình sử dụng chất kích thích ở Việt Nam và toàn cầu, tìm hiểu các mô hình can thiệp đã đang được thực hiện tại Việt Nam và trên thế giới, đồng thời thảo luận và góp ý cho Dự Thảo Toàn Cầu về cùng các chương trình và mô hình can thiệp HIV cho nhóm người sử dụng chất kích thích.

Tiếp sau buổi Hội thảo, ngày 06 tháng 12 năm 2017, các chuyên gia nhóm Nòng cốt đã có buổi Họp kỹ thuật thảo luận và góp ý cụ thể cho Dự thảo Hướng Dẫn toàn cầu của UNODC về chủ đề trên. Phiên họp đã thu nhận được nhiều ý kiến đóng góp tích cực và toàn diện từ các đại biểu.

Một số hình ảnh tại Hội thảo và buổi họp kỹ thuật

Dr. Fabienne Hariga phát biểu tại Hội thảo.

 

 

 

PGS.TS. Đỗ Văn Dũng (Đại học Y Dược TP. HCM) trình bày tại Hội thảo

ThS. Huyền Trang (Đại học Y Hà Nội) trình bày tại Hội thảo.

ThS. Thùy Anh (Đại học Y Hà Nội) phát biểu trong buổi thảo luận và góp ý cho Dự thảo chương trình can thiệp của UNODC.