Thứ sáu, 29/12/2017 | 15:25

Hội nghị Báo cáo Chương trình điều trị phục hồi bệnh nhân nghiện ma túy đang điều trị bằng thuốc Methadone.

Hội nghị Báo cáo Chương trình điều trị phục hồi bệnh nhân nghiện ma túy đang điều trị bằng thuốc Methadone.

Sáng ngày 26 tháng 12 năm 2017, tại Bệnh viện Quốc tế Hải Phòng, thành phố Hải Phòng, Ban điều phối Chương trình Điều trị Phục hồi thành phố Hải Phòng đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố tổ chức hội nghị báo cáo Chương trình điều trị phục hồi bệnh nhân nghiện ma túy đang điều trị bằng thuốc Methadone.  Đại diện các đồng chí lãnh đạo thành phố, đại diện các tổ chức Quốc tế và Việt Nam,  56 anh chị là đại diện bệnh nhân điều trị nghiện và phục hồi thành công đã đến tham dự và phát biểu tại sự kiện này.

Phát biểu tổng kết tại hội nghị, TS. Hoàng Văn Kể, đại diện cho ban điều phối chương trinh điều trị nghiện phục hồi của thành phố đã có diễn văn, trong đó nhấn mạnh những kết quả ban đầu khả quan của mô hình điều trị phục hồi cho bệnh nhân Methadone sau gần 3 năm triển khai trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, TS Hoàng Văn Kể cũng thẳng thắn nhận định những thách thức, khó khăn mà chương trình Methadone phải đối mặt trong đó chủ yếu liên quan đến vấn đề bỏ trị ngắt quãng hoặc thường xuyên, sử dụng các loại ma túy bên cạnh thuốc điều trị có thể ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị, tính ổn định và bền vững của chương trình.

Tại hội nghị, Ban tổ chức cũng vinh danh các bài dự thi đoạt giải trong cuộc thi viết về “Gương điều trị nghiện và phục hồi thành công”. Ban tổ chức chúc mừng các bài dự thi và các tác giả, khẳng định rằng các tác giả- những người đang điều trị nghiện đã mở ra cho mình một cuộc sống mới, tương lai mới.

Tại hội nghị, các ý kiến đóng góp đã được ghi nhận trong đó nhấn mạnh việc đề nghị các cơ quan ban ngành tiếp tục chỉ đạo, nghiên cứu và bổ sung Chính sách pháp luật điều trị nghiện theo hướng khẳng định đây là một bệnh, tiếp tục đa dạng hóa các biện pháp điều trị nghiện, mở rộng tư vấn, chăm sóc, điều trị nghiện tại cộng đồng. Bên cạnh đó, hội nghị nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thành phố Hải Phòng tiếp tục duy trì và mở rộng Chương trình Điều trị nghiện Phục hồi của thành phố trong thời gian tới.

Hội nghị kết thúc vào 12h trưa cùng ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị.