Thứ sáu, 26/01/2018 | 17:47

Họp Ban cố vấn lần thứ I năm 2018 - Trung tâm Chuyển giao công nghệ điều trị nghiện chất phòng chống HIV.

Họp Ban cố vấn lần thứ I năm 2018 - Trung tâm Chuyển giao công nghệ điều trị nghiện chất phòng chống HIV.

Sáng ngày 19/8/2018, tại Trường Đại học Y Hà Nội, trong khuôn khổ hoạt động của Trung tâm Chuyển giao Công nghệ Điều trị Nghiện chất phòng chống HIV (VHATTC), Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức cuộc họp Ban cố vấn lần thứ I năm 2018 để xin ý kiến đóng góp của thành viên Ban cố vấn về ưu tiên hoạt động trong  năm 2017-2018, tầm nhìn 2018-2022.

Tham gia cuộc họp Ban cố vấn, VHATTC vinh hạnh đón tiếp sự góp mặt của gần 30 lãnh đạo và chuyên gia đến nhiều tổ chức ở cả trong và ngoài nước. Trong đó, phải kể đến sự tham dự và đóng góp ý kiến quý báo của các vị lãnh đạo cơ quan nhà nước như TS. Hoàng Đình Cảnh, Phó cục trưởng, Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế; Ông Nguyễn Cửu Đức, Phó ban Khoa giáo văn xã, Văn phòng Chính phủ; TS Hoàng Văn Kể, NguyênPhó chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hài Phòng; Ông Phùng Quang Thức, Chi cục trưởng, Chi cục Phòng chống TNXH Hà Nội; Ông Lại Thanh Huy, Đại diện Trung tâm  Phòng chống HIV/AIDS Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó là các đại biểu đại diện cho Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội- Bộ môn Tâm thần, Trường Đại học Y  dược Hồ Chí Minh, Trường Đại học Lao động Xã hội…và đại diện một tổ chức quốc tế tham gia vào lĩnh vực điều trị nghiện chất tại Việt Nam như SAMHSA, FHI360. Đặc biệt, cuộc họp ban cố vấn có sự tham gia của TS. Sherry Larkin, Cố vấn kỹ thuật VHATTC đến từ đại học California, Hoa Kỳ và PGS.TS Tạ Thành Văn, Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Y Hà Nội đã phát biểu khai mạc tại cuộc họp, nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động trong khuôn khổ dự án VHATTC.

Cuộc họp đánh dấu khởi đầu giai đoạn 3 của dự án Trung tâm Chuyển giao công nghệ, kéo dài 5 năm từ 2017-2022. Trong giai đoạn này, một VHATTC mới sẽ được thành lập và đóng góp vào các nỗ lực điều trị nghiện chung của hai giai đoạn trước, đặt tại Trường Đại học Lao động Xã hội. Trung tâm này đã tổ chức lễ ra mắt vào ngày 1/12/2017. Đây cũng là nơi các VHATTC tận dụng cơ hội để chia sẻ hoạch định chiến lược và hoạt động dự kiến trong giai đoạn 2017-2018 với các cơ quan đối tác nhằm mục đích tăng cường hợp tác, phối hợp và tận dụng tối đa nguồn lực trong giai đoạn 2017-2022 vì mục tiêu chung là cải thiện chất lượng dịch vụ điều trị nghiện chất tại Việt Nam, hướng tới mục tiêu phòng chống HIV.

Trình bày tại buổi họp, PGS. TS Lê Minh Giang đã đại diện cho VHATTC đặt tại Trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ những định hướng hoạt động  quan trọng của VHATTC trong giaid doạn 2017-2018, nhấn mạnh vào 6  lĩnh vực ưu tiên (xin vui lòng xem thêm bài trình bày).

Các đại biểu tham dự cuộc họp cũng đã đóng góp ý kiến vào hoạt động nói chung của 3 VHATTC trong năm 2017-2018, các ý kiến này đã được ghi nhận và sẽ là đóng góp quan trọng cho định hướng hoạt động trong thời gian tới cho mỗi VHATTC.

Cuộc họp kết thúc vào lúc 12h cùng ngày.

Một số hình ảnh tại cuộc họp: