Thứ tư, 05/09/2018 | 16:29

Chương trình Tập huấn Định hướng về điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng Thuốc Methadone cho Sơn La, Lai Châu và Thái Bình

Chương trình Tập huấn Định hướng về điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng Thuốc Methadone cho Sơn La, Lai Châu và Thái Bình

Trong thời gian năm ngày từ ngày 25/6 đến ngày 29/6/2018, tại Khách sạn Hacinco - Hà Nội, Trung tâm Chuyển giao Công nghệ Điều trị Nghiện chất và HIV- Trường Đại học Y Hà Nội đã phối hợp với Dự án hợp tác Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Cục Phòng chống HIV/AIDS (VAAC) tổ chức “Chương trình tập huấn Định hướng về điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuôc Methadone” . Khoá học thu hút sự tham gia giảng dạy của các giảng viên tới từ Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học LĐ XH, và bác sỹ hiện đang trực tiếp làm công tác điều trị tại một số cơ sở Methadone trên địa bàn Hà Nội.

Hơn 120 Bác sĩ, Dược sĩ và Tư vấn viên, chủ yếu là các cán bộ đang làm việc tại các trung tâm y tế và cơ sở điều trị Methadone từ Thanh Hóa, Hải Phòng và Thái Nguyên đã tham dự tập huấn. Nội dung tập huấn tập trung vào các biện pháp điều trị nghiện, các khái niệm và các nguyên tắc cơ bản trong tư vấn điều trị nghiện, đánh giá ban đầu bệnh nhân trước khi tham gia điều trị Methadone và sự phối hợp giữa cơ sở điều trị với chính quyền địa phương và cộng đồng trong chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone.

Nhằm đánh giá chất lượng của Chương trình tập huấn, các ý kiến đóng góp đã được tập hợp thông qua một phiếu đánh giá hoạt động đào tạo. Qua đó, các học viên tham gia khoá tập huấn phản hồi tích cực về chất lượng đào tạo, hình thức tổ chức, nội dung khóa tập huấn cũng như tính thực tiễn, hữu ích của các kiến thức mà khóa tập huấn đã mang lại trong công tác điều trị nghiện chất.